Quản lý bán sỉ

Bán sỉ là các hoạt động bán hàng hóa cho người mua để bán lại hay sử dụng cho mục đích kinh doanh. Đặc điểm của hàng hoá Bán sỉ là hàng hoá vẫn nằm trong lĩnh vực lưu thông, chưa đi vào lĩnh vực tiêu dùng, do vậy giá trị sử dụng của hàng hoá chưa được thực hiện. Hàng Bán sỉ thường được bán theo lô hàng hoặc bán với số lượng lớn. Chính sách giá Bán sỉ thường được áp dụng cho khách hàng mua số lượng lớn và đáp ứng các điều kiện Bán sỉ. Giá Bán sỉ thay đổi tùy theo số lượng và giá trị đơn hàng, nếu số lượng càng nhiều thì giá trị càng lớn và mức chiết khấu càng cao, giá càng ưu đãi. Với số lương hàng hóa đa dạng và nhiều chủng loại như thế, nhà Bán sỉ phải liên tục cân đối đầu ra và đầu vào một cách hợp lý nhằm giảm thiểu chi phí quay vòng vốn và tránh những thiệt hại không đáng có. Một trong những công cụ rất hữu hiệu trong việc tính toán kinh doanh cho nhà Bán sỉ, giúp xử lý hàng hóa được nhanh chóng chính xác, đồng thời là “cuốn sổ” quản lý công nợ thông minh đó chính là việc sử dung phần mềm quản lý bán hàng.

Thiết lập chính sách giá riêng biệt cho khách hàng Bán sỉ

Không giống như kinh doanh bán lẻ, chính sách giá Bán sỉ luôn linh hoạt và thay đổi tùy theo đối tượng khách hàng và số lượng đặt hàng, số lượng càng nhiều thì mức giá càng ưu đãi. Phần mềm bán hàng cho phép lưu lại thông tin, cùng tổng giá trị giao dịch của các khách hàng mua buôn. Căn cứ trên các số liệu giao dịch, và tình trạng công nợ, nhà quản lý sẽ thiết lập các mức giá ưu đãi phù hợp cho các khách hàng mua buôn.

Giảm thiểu được sự thất thoát hàng tồn kho

Lượng hàng tồn kho được cập nhật tức thời trên phần mềm nên các nhà Bán sỉ dễ dàng kiểm soát tình trạng kho hàng tại bất kỳ thời điểm nào. Điều này giúp cho các nhà quản lý kiểm soát được lượng hàng tồn kho một cách chính xác nhất, dễ dàng hơn trong việc xác định nguyên nhân thất thoát hàng tồn kho. Khi nắm được số liệu cập nhật, họ sẽ có kế hoạch điều chỉnh phù hợp sao cho hàng hóa không bị nơi thừa, nơi thiếu, đáp ứng nhanh được yêu cầu của các nhà bán lẻ.