Phần mềm bán hàng - 41. Quản lý shop cửa hàng bán nước hoa, mỹ phẩm

Phần mềm quản lý shop (cửa hàng) nước hoa, mỹ phẩm giúp kiểm soát chính xác tồn kho, thu chi, doanh số, chính sách khuyến mãi cho khách hàng --> từ đó giúp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của shop (cửa hàng).

PHẦN MỀM QUẢN LÝ SHOP CỬA HÀNG NƯỚC HOA MỸ PHẨM

Tra cứu hàng tồn nhanh chóng

Để có thể kiểm tra được lượng hàng hóa còn tồn trong kho hàng, các chủ cửa hàng phải thường xuyên cho nhân viên của mình thực hiện kiểm kho để nắm rõ được hàng hóa nào còn tồn nhiều, hàng hóa nào sắp hết để có kế hoạch cho đợt nhập hàng tiếp theo. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng có thể thực hiện kiểm kho thường xuyên được, bởi công tác kiểm kho mất rất nhiều thời gian và công sức, hơn nữa kiểm kho theo cách thông thường có thể sai sót về số lượng, về hàng hóa bởi trong một cửa hàng có rất nhiều sản phẩm, nhầm lẫn do vô ý là không thể tránh khỏi.

Phần mềm bán hàng giúp các chủ cửa hàng dễ dàng thực hiện công tác kiểm kho. Hàng hóa nhập vào với số lượng bao nhiêu sẽ được phần mềm lưu lại đầy đủ thông tin trên kho tổng, khi có hàng hóa bán ra, phần mềm sẽ tự động trừ trực tiếp lên kho tổng theo thời gian thực. Tức là số lượng hàng trên phần mềm sẽ luôn khớp với số lượng hàng hóa còn trong kho. Do đó, chỉ cần một vài nhấp chuột đơn gian là đã có thể dễ dàng kiểm tra được chi tiết về từng loại hàng hóa còn trong kho hàng, mà không phải thực hiện công tác kiểm kho mất thời gian và công sức nữa.

Quản lý hiệu bán hàng

Quản lý hiệu quả bán hàng theo giờ không chỉ đơn giản là quản lý thời gian nhân viên làm việc, mà còn là quản lý số tiền mặt của cửa hàng và doanh thu bán hàng. Rõ ràng việc kiểm đếm và trao tay tiền mặt cần được hạn chế vì rủi ro có thất thoát hoặc nhầm lẫn rất cao, nhất là vào thời điểm cuối ca mệt mỏi.

Với phần mềm bán hàng , mỗi nhân viên sẽ được cấp một tài khoản bán hàng, chủ cửa hàng có quyền kiểm tra thời gian đăng nhập của từng tài khoản và biết được thời gian mà nhân viên bán hàng làm việc trong ngày.

Quản lý chính xác số lượng mặt hàng bán ra

Với mỗi tài khoản được cấp riêng tương ứng với mỗi nhân viên bán hàng, các chủ cửa hàng có thể dễ dàng kiểm tra được hiệu quả bán hàng của nhân viên, giám sát được mọi hoạt động liên quan đến bán hàng của nhân viên mà không cần tốn thời gian cho việc quan sát. Với mọi tác nghiệp của nhân viên, các số liệu sẽ được thay đổi ngay trên phần mềm giúp quản lý dễ dàng biết được nhân viên nào đang làm gì, kiểm soát được hóa đơn từng nhân viên tạo ra, qua đó có thể nâng cao được ý thức và trách nhiệm của từng nhân viên bán hàng.

Do đó, sản lượng hàng hóa mà nhân viên bán ra cũng dễ dàng được thống kê và kiểm tra theo ngày, theo tuần, theo tháng hoặc theo quý.

Tính lương và thưởng cho nhân viên dễ dàng

Chức năng báo cáo doanh số bán hàng theo nhân viên của phần mềm được thống kê theo thời gian thực, theo ngày, theo tuần, theo tháng hoặc quý. Do đó, chủ cửa hàng có thể dễ dàng kiểm tra được hiệu quả công việc cũng như sự cố gắng của nhân viên bán hàng, theo đó chủ động đưa ra mức thưởng phù hợp với năng suất và sự cố gắng nhằm khích lệ tinh thần nhân viên để họ ngày càng tâm huyết hơn với công việc của mình.

Chức năng báo cáo theo nhân viên bán hàng này sẽ giúp giảm thiểu thời gian thống kê để tính lương hàng tháng cho nhân viên bán hàng, hỗ trợ đắc lực cho nghiệp vụ kế toán.