Có nên sử dụng phần mềm miễn phí

Rủi ro có thể gặp phải khi sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

Bảo mật kém và không an toàn

Miễn phí sử dụng, cũng miễn phí cả virus tặng kèm. Những phần mềm này thường không được thiết lập các chế độ bảo vệ hoặc bảo vệ rất kém, trong quá trình khách hàng tải trực tuyến từ mạng Internet về thường bị nhiễm các mã độc, gây hại cho máy tính. Đó là lý do tại sao nhiều người sử dụng ban đầu thấy rất tốt nhưng lâu dần máy tính liền bị trục trặc, phải sửa hoặc thay mới các bộ phận. Không chỉ là phá hoại, các mã độc này có thể còn được dùng để đánh cắp dữ liệu về khách hàng, doanh thu hoặc sản phẩm. Đây là một điều vô cùng nguy hiểm, khiến việc kinh doanh bị gián đoạn hoặc khiến cửa hàng bị khủng hoảng trầm trọng.

Khó khắc phục các sự cố kỹ thuật

Vì hoàn toàn miễn phí nên những phần mềm quản lý bán hàng kiểu này không hề có sự hỗ trợ cho khách hàng sau khi cài đặt. Khi sử dụng gặp phải trục trặc nào đó, như là không thể vận hành trôi chảy, mất, sai dữ liệu, các cửa hàng chỉ còn cách tự sửa chữa hoặc hủy toàn bộ để làm lại từ đầu. Đây rõ ràng là điều không ai muốn, đặc biệt là hoạt động quản lý cho bán hàng vốn rất cần sự chính xác và đầy đủ.

Ít chức năng và không có sự cam kết rõ ràng

Sự thực sau hai chữ “miễn phí” đôi khi là những chiêu trò để câu kéo khách hàng rồi sau đó mới thực sự thu những khoản phí không hề nhỏ. Rất nhiều người dùng phàn nàn rằng những phần mềm này chỉ cho phép dùng “free” trong một khoảng thời gian hoặc một số giao dịch cố đinh, sau đó muốn dùng tiếp phải nạp thêm tiền. Đây rõ ràng là sự lừa dối khách hàng, vì ngay từ đầu không hề có sự cam kết nào từ phía nhà cung cấp. Khách hàng khi đã “lỡ” dùng thì phải cắn răng trả phí (đôi khi là rất đắt) để không làm cho việc quản lý bị trục trặc. Thêm vào đó, sự “miễn phí” chỉ dành cho một số chức năng mà thôi, người dùng bị hạn chế trong việc sử dụng, không thể khai thác hết phần mềm.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất và hiệu quả nhất.